Tương quan giữa cấy ghép implant và răng khôn, răng cấm

Mất răng cấm thì phương án tối ưu là cấy ghép implant

Nha khoa Dr. Hùng cho biết, các bác sỹ của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu: sau khi bị mất răng cấm, có dù bạn làm những biện pháp như bọc sứ hay hàm giả tháo lắp cũng không ăn thua bằng cấy ghép implant. Ngày nay người ta sử dụng công nghệ implant 4S để phục hồi răng cấm và đã có nhiều trường hợp được ứng dụng thành công. Lợi ích mà nó đem lại là:

  • Trụ chân răng đáp ứng được lực nhai với nhiều dạng thức ăn cứng và dẻo lớn, là điểm tựa vững chắc cho thân răng và đảm bảo ăn nhai tốt, có độ bền chắc cao.
  • Răng trùng khớp và chính xác với răng thật về tỷ lệ. Giúp phục hồi lại kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng.
  • Khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng sau khi cấy ghép răng chân răng nhân tạo vì đặt trụ chân răng không cần phải trải qua xâm lấn hay tách nướu gây đau nhức.
  • Rút tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 – 4 tuần.

Như vậy, Khi bị mất răng cấm, phương pháp cấy ghép implant để có thể duy trì được chức năng vốn có của răng thật và hạn chế tình trạng tiêu xương. Vì vậy implant 4S ra đời như vị cứu tinh để kéo dài tuổi thọ của việc cấy răng cấm, hội tụ được đầy đủ những ưu điểm nổi bật nhất mà bất cứ kỹ thuật phục hình nào cũng mơ ước. Để phục hình lại răng cấm, giải pháp lý tưởng nhất là sử dụng công nghệ ghép răng Implant. Vì vậy tốt nhất nên trồng lại toàn diện cả thân răng và chân răng. Làm cầu răng cho răng cấm bị mất thường độ bền không cao do phải tiến hành mài cùi hai răng bên cạnh, về lâu dài răng sẽ bị yếu đi.

Mất răng cấm thì phương án tối ưu là cấy ghép implant

Đặc điểm chung răng khôn và răng cấm

Trên khuôn răng của mỗi người ai cũng có hệ thống răng giống nhau. Cả răng cấm và răng khôn đều là răng cối lớn trong đó răng cấm là nơi thực hiện chức năng ăn nhai. Bao gồm: 4 răng tiền hàm hàm trên và 4 răng tiền hàm hàm dưới (còn gọi là răng cối nhỏ), 6 răng hàm hàm trên và 6 răng hàm hàm dưới (còn gọi là răng cối lớn); 4 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới; 2 răng nanh hàm trên và 2 răng nanh hàm dưới.

Xét về tổng thể, răng khôn là chiếc răng có thể có hoặc không và trong một số trường hợp răng khôn cần được nhổ bỏ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Trong số 3 răng cối lớn của 1 phía trên cùng một hàm thì răng hàm thứ nhất (sát với răng tiền hàm số 2) là răng 6 tuổi (mọc khi trẻ 6 tuổi) hay còn gọi là răng cấm. Răng hàm thứ hai là răng số 7. Răng hàm thứ 8 goi là răng khôn. Ngược lại, răng cấm là chiếc răng hàm quan trọng, ăn nhai chính và không thể thiếu trên cung hàm. Chính trên cung hàm còn răng khôn là răng mọc ở vị trí trong cùng và không đóng vai trò ăn nhai nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *