Tư vấn chế độ ăn uống sau khi cấy ghép răng Implant?

Cấy ghép răng implant thường quy bao gồm hai giai đoạn phẫu thuật, là giai đoạn phẫu thuật đặt implant và giai đoạn phẫu thuật đặt trụ lành thương để lắp răng sứ.

Thành công của một ca cấy ghép implant không chỉ dựa trên tay nghề bác sĩ, quá trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng implant của chính bệnh nhân. Vì vậy, bệnh nhân sau khi thực hiện xong quá trình cấy ghép implant đều được bác sĩ nha khoa dặn dò và tư vấn về cách chăm sóc răng miệng như thế nào để duy trì kết quả phục hình.

Chế độ ăn uống như thế nào sau khi cấy ghép implant?

Đây cũng là thắc mắc chung của hầu hết bệnh nhân sau khi thực hiện cấy ghép răng implant. Theo các chuyên gia phục hình răng Implant kinh nghiệm lâu năm cho biết, khi vừa mới cấy ghép Implant trong khoảng 1 giờ sau đó bạn không được ăn nhai gì cả.

Những ngày đầu sau cấy ghép implant bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức một chút, bạn chỉ nên ăn đồ ăn loãng, nguội và tránh nhai vào vị trí cắm ghép Implant. Lúc này bạn cần uống thuốc theo toa và không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của nha sĩ. Kèm theo bạn dùng một ít nước đá để chườm phía ngoài môi, má để xua tan sự đau nhức, giảm sưng. Ngoài ra, bệnh nhân không được khổ nhạc nhiều lần (mặc dù lúc này trong miệng của bạn có chút khó chịu và không thoải mái).

Nên và không nên ăn gì sau khi phẫu thuật đặt chân răng implant?

  • Không được ăn bất cứ thứ gì khi chưa hết thuốc tê: Quá trình phẫu thuật đặt chân răng implant thường sử dụng gây tê tại chỗ bằng lidocain, tùy theo liều lượng gây tê mà thời gian tê có thể kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ, khi Lidocain đang có tác dụng, sẽ làm tê môi, lười hoặc má … dẫn tới làm rối loạn cảm xúc nhai, nếu ăn trong giai đoạn này có thể cắn phải môi, má, lưỡi mà không biết.
  • Không được ăn những đồ quá nóng, như ăn lẩu, uống sữa nóng … trong vòng 1 ngày đầu sau phẫu thuật, những thức ăn nóng sẽ làm quá trình chảy máu kéo dài.
  • Không uống đồ uống bằng ống hút trong ngày đầu sau phẫu thuật, động tác mút môi má sẽ dẫn tới áp lực trong khoang miệng tăng cao, làm tăng nguy cơ chảy máu.
  • Trong vòng 1 tuần đầu sau phẫu thuật, không ăn đồ ăn quá cứng, có thể làm tổn thương vùng lợi mới phẫu thuật.
  • Không được hút thuốc lá, uống rượu ít nhất tuần đầu
  • Nên ăn đồ ăn mềm, lỏng, không quá nóng, uống nhiều nước hoặc nước hoa quả trong vòng 1 tuần đầu.
  • Không nên hút thuốc lá sau khi cấy ghép implant

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín với kĩ thuật thiết bị hiện đại để thực hiện cấy ghép implant không gây đau đớn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *