TRỒNG RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bạn đang thắc mắc trồng răng giả có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Những tác dụng phụ của việc trồng răng là điều mà khách hàng luôn lo lắng, đắn đo trước khi quyết định tiếp nhận phương pháp làm đẹp này. Bởi lẽ việc làm răng giả này cần can thiệp đến men răng và xương hàm. Vậy sự thật thì phương pháp này đau đớn hay không? Bài viết dưới đây Nha Khoa Dr. Hùng sẽ là câu trả lời cho các bạn.

Nhìn thấy dụng cụ Y tế, điều đầu tiên bệnh nhân nghĩ đến là cảm giác đau đớn và khó chịu. Đó cũng là suy nghĩ chung của những người làm răng trồng răng giả, thế nên chúng tôi đã chuẩn bị bài viết này dành cho các bạn.

Trồng răng có đau không?

Mỗi phương pháp khác nhau đều có những tác động nhất định đến vùng răng cần cải thiện cũng như mức độ tác động của quá trình trồng răng giả cũng vậy. Tuy nhiên, việc trồng răng giả có đau hay không còn dựa vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

Nếu làm răng giả bằng giải pháp bọc răng sứ, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn so với việc lựa chọn làm răng giả bằng công nghệ cấy ghép Implant. Nói như vậy không đồng nghĩa khẳng định trồng Implant sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân.

Với công nghệ nha khoa hiện đại như hiện nay cùng với chuyên môn cao của bác sỹ tại các phòng khám nha khoa, quá trình phục hình răng giả sẽ diễn ra nhanh chóng và chính xác, thế nên người bệnh sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau nhức. Hơn nữa, tuỳ vào cơ địa của mỗi người, bác sỹ sẽ sử dụng lượng thuốc tê và  thuốc giảm đau phù hợp, giúp bệnh nhân cảm thấy thật hoàn toàn thoải mái.

Bạn đang thắc mắc trồng răng giả có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Phương pháp trồng răng giả được ứng dụng hiện nay

Những kỹ thuật làm răng giả được ứng dụng phổ biến hiện nay đó là cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ và bọc răng sứ:

  • Cấy ghép Implant

Kỹ thuật cắm Implant là công nghệ trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa dùng phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải mài cùi răng thật như bắc cầu răng sứ.

Đặc biệt, chân răng Implant có thể thay thế cho chân răng thật nên không xảy ra tình trạng xương hàm bị tiêu hõm như làm cầu răng. Theo bác sỹ về Implant răng, chân răng Implant  có thể tồn tại bền chắc tốt tương đương răng thật và tương thích rất nhanh với xương hàm.

  • Bọc răng sứ

Khi răng bị nhiễm màu, sứt mẻ hoặc gãy vỡ,…bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ. Mặc dù, bọc răng sứ cũng phải mài cùi răng, thế nhưng cũng như làm cầu răng sứ, bạn sẽ được tiêm thuốc tê trước khi thực hiện nên sẽ không cảm thấy đau buốt.

  • Cầu răng sứ

Cầu răng là kỹ thuật làm răng giả bằng cầu gồm 3 răng tựa vào 2 cùi răng phia bên răng gãy. Vì vậy, khi bắc cầu răng sứ phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh mới thực hiện được phương pháp này.

Tuy nhiên, nếu làm cầu răng sứ, theo thời gian có thể sẽ xảy ra hiện tượng xương hàm bị tiêu biến khiến khuôn mặt trở nên già hơn so với tuổi thật. Vì vậy, những người trẻ tuổi thường ít lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ.

Mỗi người có mõi cơ địa khác nhau vì vậy trước khi quyết định sử dụng đến những phương pháp trên để cải thiện hàm răng của mình, bạn nên đến bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng để biết được tình trạng răng miệng của mình. Từ đó đưa ra lựa chọn được phương pháp tốt nhất cho bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *