Trồng răng implant tại trung tâm nha khoa Dr.Hùng & Cộng Sự có tốt không?

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về thẩm mĩ cũng như làm đẹp. Đúng như câu nói “ Hàm răng, mái tóc là góc con người”. Ngày nay, các dịch vụ về răng hàm mặt được chú trọng hơn rất nhiều. Trồng răng implant ngày nay không còn quá xa lạ với phần lớn mọi người nữa. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người hiểu nhầm, hiểu sai và chưa rõ về dịch vụ cũng như phương pháp trồng răng implant này. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về dịch vụ này nhé!

1. Trồng răng implant là gì?

Bạn có thể hiểu một cách nôm na nhất, đó là khi bạn vì một lí do bất khả kháng nào đó mà bị mất răng, nếu không có phương pháp khắc phục thì lâu ngày sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng như: tụt nướu, răng bị xô lệch, … Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng nhai nuốt, phát âm và tính thẩm mỹ của hàm mặt. Và trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất có thể khắc phục tình trạng này.

Implant thực chất là những trụ được làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để tạo thành một khối nền vững chắc cho việc tạo răng giả. Sau khi có trụ Implant và tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả.

Phương pháp trồng răng implant, hay còn gọi là cấy ghép implant đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 2000 được ứng dụng và đến nay thì phát triển lớn mạnh hơn nhờ tính cần thiết và độ an toàn mà phương pháp này mang lại.

2. Trồng răng Implant có phân loại không?

Trồng răng Implant được chia làm 2 loại cơ bản, đó là :

 • Implant trong màng xương: Tức là lúc này trụ Implant được đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh Implant lành thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant. Và cuối cùng, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng giả lên riêng lẻ từng cái, hoặc theo nhóm trên một cầu răng, một hàm giả.
 • Implant dưới màng xương: Ở loại này thì bác sĩ sẽ đặt một bộ khung kim loại khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm và cuối cùng, các bác sĩ tiến hành đặt răng giả trên các chốt này.

3. Ưu điểm của trồng răng implant

Gần 17 năm được ứng dụng và phát triển tại Việt Nam, phương pháp trồng răng implant được rất nhiều người tin dùng và ứng dụng. Bởi thế, dễ nhận thấy rất nhiều ưu điểm của phương pháp này. Đó là :

 • Giúp phục hồi lại chức năng của “bộ nhai” và mang đến cho bạn nụ cười tươi trẻ và rạng ngời hơn
 • Không cần mài các răng kề bên để thực hiện quá trình phục hồi lại chiếc răng đã mất
 • Tạo độ vững chắc và khoẻ mạnh cho toàn bộ hàm răng dài lâu
 • Ngăn ngừa việc di chuyển các răng liền kề và tiêu xương hàm.
 • Hàm Implant chắc chắn, bền và đẹp như răng thật.

4. Quy trình trồng răng implant

Đến với trung tâm nha khoa Dr.Hùng & CS, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin nơi đây. Không chỉ đơn thuần là một địa chỉ hỗ trợ điều trị nha khoa như những nha khoa khác, Nha khoa Dr.Hùng & CS mang đến những giá trị đặc biệt và khác biệt bằng công nghệ chuẩn, máy móc hiện đại, đạt chuẩn, được cấp mới liên tục.

Tại trung tâm, các bác sĩ luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn quốc tế ITI qua 2 giai đoạn, đó là :

Giai đoạn 1

Ở giai đoạn này, có 2 bước cơ bản, đó là : Khám lâm sàng và lên kế hoạch điều trị; và tiểu phẫu Implant.

 • Bước 1 : + Bác sĩ khám và xem xét tổng quát toàn bộ cơ thể, sau đó khám tổng quát răng miệng để có chỉ định lâm sàng cho đặt Implant ( mất tầm 10 đến 20 phút để đưa ra kết quả ).

Tiếp đến, bác sĩ sẽ cho chụp CT Cone – Beam 3D và đọc phim CT để xác định chất lượng và số lượng xương cho chỉ định đặt Implant, sau đó dùng phần mềm hướng dẫn phẫu thuật NOBEL CLINICIAN để thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính, chọn vị trí và xác định kích cỡ Implant thích hợp. Dựa trên cơ sở đó lập kế hoạch điều trị bao gồm cả kế hoạch cấy ghép implant và phục hình trên implant sau này ( bước này mất 30 phút).

 • Từ kết quả trên, các bác sĩ sẽ phân tích cho khách hàng hiểu rõ các bước và đi đến thống nhất về kế hoạch điều trị ( trong vòng 20 phút).
 • Với những khách hàng làm lần đầu và còn nhiều sợ hãi, các bác sĩ của trung tâm sẽ sẽ thực hiện 1 máng hướng dẫn phẫu thuật với phần mềm i-CAT Vision và sử dụng kỹ thuật CAD/CAM, Labo của trung tâm ( nếu khách hàng cần thiết) để giúp khách hàng nhận định được việc phẫu thuật một cách chính xác và nhanh chóng.
 • Bước 2 : Tiểu phẫu implant
 • Ở bước này, các bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm. Mỗi Implant được đặt vào mất từ 10 đến15 phút. Và đặc biệt khi đặt implant ở vùng răng cửa, để khách hàng có thể thực hiện các hoạt động và sinh hoạt bình thường, các bác sĩ ở trung tâm sẽ  gắn răng tạm cho bạn.

Tuỳ vào tình hình sức khoẻ và độ tuổi của người làm tiểu phẫu, mà bác sĩ sẽ có những tư vấn riêng biệt và tốt nhất cho khách hàng. Ví dụ như với những trường hợp mất răng lâu ngày hoặc những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém, bác sĩ sẽ xem xét nâng xoang, ghép xương hoặc phải thực hiện thêm một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant, hay có những trường hợp cần phải gây mê trong quá trình thực hiện. Hoặc với người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt có thể tiến hành phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt Implant.

 • Sau khi đặt Implant thường thì cần từ 3 đến 6 tháng để có sự tích hợp xương giúp Implant tồn tại vững chắc trong xương hàm.

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn này, gồm 2 bước đó là : đặt trụ lành thương lên imlant và phục hình cố định

 • Bước 1 : Đặt trụ lành thương

Sau khoảng thời gian đặt implant, khách hàng sẽ tái khám và được chụp phim để kiểm tra lại 1 lần nữa. Sau khi cảm thấy ổn nhất, bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương trên Implant và khách hàng cần chờ thêm từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo cho quá trình phục hình cố định.

Cũng tuỳ vào tình hình sức khoẻ và chất lượng xương, có những trường hợp bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương ngay sau khi đặt implant.

 • Bước 2 : Phục hình cố định
 • Sau 1-2 tuần lành thương, khách hàng sẽ tái khám và bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên implant và lấy dấu bằng các vật liệu & dụng cụ chuyên biệt hoặc bằng máy scan trong miệng đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn.

Toàn bộ các dữ liệu của bạn đực gửi tới Labo của trung tâm để tiến hành làm răng giả. Răng sứ (crown) trên Implant sẽ được thực hiện tại Lab in-house theo công nghệ CAD/CAMtrong vòng 24 giờ hoặc hơn tuỳ thuộc vào số lượng răng sứ và implant.

 • Sau khi Labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và cuối cùng sẽ gắn chặt răng sứ trên Implant bằng ciment hoặc ốc vặn.

Trên đây là sơ lược những gì bạn cần biết về dịch vụ trồng răng implant được thực hiện tại Trung tâm nha khoa Dr.Hùng & Cộng sự. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp và dịch vụ hiện đại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *