Tại sao bạn lại bị chảy máu chân răng

Nhận định của nha khoa Dr. Hùng về nguyên nhân chảy máu chân răng

Các triệu chứng như ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng, bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi…Bị một số bệnh về gan, do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K. Bên cạnh đó, chảy máu chân răng có thể do thiếu các vitamin A, D, C và nhiều vitamin khác. Vi khuẩn tấn công răng miệng gây nhiều bệnh lý khác không chỉ là chảy máu chân răng là vì những cặn bã của thức ăn sẽ đọng lại trên răng và lợi cùng với vi khuẩn làm thành một lớp mảng bám trên bề mặt răng. Nguyên nhân xuất hiện vi khuẩn là do vệ sinh răng miệng chưa đúng cách sau khi ăn, bệnh nha chu hay bị mắc các bệnh thuộc hệ thống tạo máu thì tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên xảy ra. Tất cả các điều trên đều có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc bị chảy máu chân răng, và sẽ rất nguy hiểm nếu không nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa uy tín để thăm khám.

Thiếu vitamin C làm ảnh hưởng đến quá trình tạo sợi collagen, đặc biệt trong các mao mạch, mô liên kết, mô xương. Bổ sung các vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng chảy máu răng Vì vậy trước hết bạn cần phải bổ sung vitamin C hằng ngày bằng cách ăn các loại hoa quả có màu vàng như cam, xoài, đu đủ, cà rốt, cà chua và các loại rau có màu đậm như rau dền, rau muống, cải bẹ xanh. Thông thường, vitamin C thực hiện quá trình thúc đẩy các phản ứng sinh hoá trong cơ thể, tồn tại hai dạng trong tự nhiên có tác dụng xúc tác men và chống ôxy hoá. để ngăn ngừa hiện tượng chảy máu chân răng. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là thay đổi thói quen sinh hoạt và có chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại đang rất được các khách hàng đánh giá cao

Nhận định của nha khoa Dr. Hùng về nguyên nhân chảy máu chân răng

Đừng tỏ ra thờ ơ nếu bạn đang bị chảy máu chân răng

Bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh này như chảy máu chân răng, đồng thời bạn cần phải đến nha sĩ của nha khoa Dr. Hùng khi thấy chảy máu chân răng để chúng tôi kịp thời hỗ trợ bạn điều trị. Lý do tại sao chúng tôi nói vậy, đó là bởi vì có nhiều người cho răng chảy máu chân răng xảy ra là do thiếu vitamin, xảy ra thường xuyên và phổ biến đối với mọi người, nên phần lớn các bạn đều thờ ơ, coi đó là việc bình thường. Chính điều đó sẽ dễ dàng khiến chúng ta gặp phải những bệnh lý về răng miệng.  Chảy máu chân răng bắt nguồn từ những mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do vẹ sinh răng miệng chưa đúng cách Trong đó có hai bệnh về lợi đó là viêm lời và viêm nha chu, có túi mủ ở chân răng, răng yếu dẫn đến rụng răng hoặc áp xe xương ổ răng  rất nguy hiểm. Gây ảnh hưởng rất lớn đến các tổ chức xung quanh răng, thường đi kèm với các triệu chứng như là đau nhức lợi, sung lợi, hôi miệng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *