Tác hại của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách

Các thói quen gây hại cho sức khỏe răng miệng

Theo như kết quả của một cuộc nghiên cứu thực hiện năm 2010, những người có thói quen ăn vặt vào ban đêm thường bị mất răng nhiều hơn so với những người khác. Thói quen ăn vặt nhiều và không đánh răng sau khi ăn: khi bạn ăn thì các mảng bám kết hợp với đường và tinh bột sẽ sinh ra acid tấn công men răng làm răng bị sâu. Nguyên nhân là do ban đêm miệng của chúng ta sản xuất ít nước bọt hơn, mà nước bọt lại đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch các mảng bám thức ăn ở răng. Ăn vặt quá nhiều và không đánh răng sau ăn sẽ làm quá trình phá hủy men răng diễn ra nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng.

Ăn đồ quá nóng, quá lạnh, dùng răng cắn mạnh vào vật cứng, ra sức xé thức ăn quá dai: những thói quen sẽ tác động trực tiếp đến lớp men răng, xuyên qua lớp men răng gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong răng như tủy răng và chân răng, có thể làm  ê răng, hỏng lớp men răng và tủy răng. Hãy tưởng tượng, men răng là một viên pha lê và nước đá cũng là một viên pha lê. Khi bạn đập hai viên pha lê vào với nhau, sẽ có một viên bị vỡ. Khi ta nhai nước đá cũng vậy. Tính giòn và nhiệt độ lạnh của viên đá thực sự có thể làm răng bị gãy. Chúng có thể gây ra các vết nứt nhỏ trong bề mặt của men răng, và theo thời gian có thể dẫn đến vấn đề tổn thương lớn cho cho răng.

Các thói quen gây hại cho sức khỏe răng miệng

Các thói quen gây hại cho sức khỏe răng miệng

Với các trường hợp bị mất răng, hãy cấy răng implant để bảo toàn hàm răng của bạn

Cấy răng implant là giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp bị mất một hay nhiều răng. Phương pháp cấy ghép răng implant giúp khôi phục răng bao gồm cả thân răng và chân răng theo cách giống như tiến tình mọc răng tự nhiên của con người. Khi cấy ghép Implant tại nha khoa Dr. Hùng quý khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp nhằm kiểm tra tình trạng của xương khung hàm có đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay không. Đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để sẵn sàng cho một ca cấy ghép Implant diễn ra an toàn sau đó. Tiếp theo, bác sỹ tiến hành chụp CT nhằm xác định rõ ràng tình trạng xương và còn nhằm mục

 

đích lấy dấu răng chuẩn bị cho khâu thiết kế và sản xuất răng sứ giả khít với cấu tạo khung răng của chính bạn.

Thông thường nếu chỉ cấy Implant thì khách hàng chỉ mất khoảng 60 phút nhưng nếu khách hàng cần phải thực hiện các thủ thuật phụ trợ cho cấy ghép Implant như ghép xương, nhổ răng …thì thời gian sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của từng công đoạn. Trong suốt quá trình cấy ghép Implant tại

 

nha khoa Dr. Hùng bạn luôn trong tình trạng thoải mái, không phải chịu đau đớn cũng như khó chịu nào. Bạn có thể ra về ngay khi các công đoạn đã hoàn thành mà không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *