QUY TRÌNH THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại đang rất được các khách hàng đánh giá cao

Bài viết này của nha khoa dr. Hùng sẽ dành để giới thiệu đến tất cả các bạn quy trình cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế tại các trung tâm nha khoa có uy tín.

Phương pháp phục hình răng Implant là phương pháp phù hợp cho những trường hợp cần tái tạo lại một hay nhiều răng thậm chỉ cả nguyên hàm răng. Phương pháp này không những cải thiện được chức năng ăn nhai như răng thật mà còn khôi phục tính thẩm mỹ cho khách hàng với một hàm răng trắng sáng, đều đặn và hạn chế được những khuyết điểm tồn tại trên hàm răng mà những phương pháp phục hình trước đây không thực hiện được.

Kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại đang rất được các khách hàng đánh giá cao

Kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại đang rất được các khách hàng đánh giá cao

Phương pháp phục hình răng Implant không phải là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện. Nó đòi hỏi người bác sĩ phải có tay nghề lẫn chuyên môn cao đồng thời đòi hỏi các thiết bị phù hợp với quy trình chuẩn quốc tế của phương pháp này. Vì thế bạn nên chọn lựa những trung tâm uy tín và chắc chắn rằng trung tâm y tế đó thực hiện phương pháp cấy răng Implant theo quy trình quốc tế sau:

Bước 1: Kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân

Để ca cấy ghép răng implant thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra khi thực hiện phục hình, nhất là tình trạng nhiễm trùng. Thì điều đầu tiên, bác sĩ phải kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, các bệnh lý liên quan để có hướng điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kiểm tra cấu trúc xương

Nha khoa Dr. Hùng được trang bị máy X quang ConeBeam CT 3D giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống các dây thần kinh liên quan. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ nắm vững tình trạng xương hàm của bệnh nhân có đủ để cấy ghép răng implant không và nên áp dụng loại implant nào là là phù hợp.

Bước 3: Cấy ghép răng implant giả định bằng phần mềm Simplant 3D

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ Nha khoa Dr. Hùng sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng Simplant 3D để mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều. Dựa vào công cụ này bạn có thể biết được quá trình cấy ghép implant của mình được thực hiện thế nào và thống nhất với bác sĩ phác đồ điều trị để có được kết quả phục hình tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành quy trình cấy ghép implant tại phòng nha vô trùng và hiện đại

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian để làm răng cho 1 trụ implant mất khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cần một thời gian cho trụ implant tích hợp vào xương. Khoảng từ 3-6 tháng sau đó sẽ phục hình răng sứ theo kế hoạch đã đề ra. Nhiều trường hợp vẫn có thể phục hình răng sứ trong vòng 1 ngày nhưng phải đảm bảo các điều kiện khác.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức. Từ kết quả chụp phim này bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắc không đồng thời kiểm tra lục tác động lên implant và răng sứ khi nhai có giúp chắc chắc không nhằm khắc phục kịp thời.

Quy trình cấy ghép implant tiến hành theo tiêu chuẩn quốc tế giúp chúng ta phục hình răng như mong muốn. Sau khi trồng răng implant, bạn sẽ có thể thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật mà không xảy ra biến chứng nguy hiểm nào.

Trên đây chính là quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Dr. Hùng. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, các bạn hãy trực tiếp đến gặp Bác sĩ của chúng tôi để được giải thích cặn kẽ và cụ thể nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *