QUÁ TRÌNH PHỤC HÌNH RĂNG IMPLANT CHO NGƯỜI CAO TUỔI TẠI NHA KHOA

Phương pháp phục hình răng Implant cho người già với quy trình hiện đại.

Tại trung tâm nha khoa Dr. Hùng, phục hình răng Implant cho người cao tuổi được thực hiện với quy trình chuẩn quốc tế với các thiết bị cũng như kỹ thuật tiên tiến.

  1. Kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp phim Xquang

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để đánh giá cụ thể tình trạng mất răng, vị trí răng bị mất, các bệnh lý đi cùng…  Sau đó, thực hiện chụp Xquang, sẽ giúp Bác sĩ sẽ đưa ra phương án trồng răng implant cho người cao tuổi hợp lý nhất những dữ liệu từ quá trình chụp có được đánh giá toàn diện về tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Phương pháp phục hình răng Implant cho người già với quy trình hiện đại.

Phương pháp phục hình răng Implant cho người già với quy trình hiện đại.

  1. Lập kế hoạch trồng răng implant

Từ kết quả ở trên, bác sĩ sẽ đánh giá thể tích xương của bệnh nhân, xác định chính xác vị trí trồng răng, loại trụ implant phù hợp…, từ đó lên phác đồ điều trị. Đồng thời bệnh nhân cũng sẽ thấy trước kết quả trồng răng implant cho người cao tuổi và có thể bàn bạc với bác sĩ.

  1. Thực hiện ghép xương và trồng răng implant cho người cao tuổi

Đối với những trường hợp đã được chỉ định ghép xương để đảm bảo cho ca trồng răng, bệnh nhân sẽ được thực hiện ghép xương theo kế hoạch.

Sau khi đã tích hợp xương, ca trồng răng implant sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật implant đã được vô trùng hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, trang bị những trang thiết bị y khoa hiện đại.

Bác sĩ sẽ gây tê giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong quá trình thực hiện, sau đó tiến hành bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương ở vị trí mất răng và đặt trụ implant. Sau đó, một mão răng tạm sẽ được gắn lên bên trên để bệnh nhân có thể ăn uống, sinh hoạt như thường.

  1. Bọc răng sứ trên implant

Sau khi implant đã tích hợp thành công với xương hàm một thời gian, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám nha khoa để gắn mão sứ lên trên implant. Bác sĩ sẽ đặt abutment lên trên implant, sau đó lắp mão sứ đã được thiết kế riêng lên trên abutment. Mão sứ này sẽ có hình dáng, màu sắc, độ bóng y hệt như răng thật, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân có thể thoải mái tự tin trong cuộc sống hằng ngày.

  1. Đánh giá lực tác động lên implant

Cuối cùng, các bác sĩ tại Nha Khoa Dr. Hùng sẽ kiểm tra và đánh giá lực tác động lên implant. Để đảm bảo răng implant hoạt động hiệu quả và thực hiện tốt các chức năng, bệnh nhân sẽ được chụp phim bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng. Kết thúc quá trình này, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám, đồng thời tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng hợp lý để duy trì kết quả trồng răng, đồng thời bảo vệ sức khỏe.

Để an toàn về sức khỏe cũng như tiết kiệm về thời gian, bạn nên đến thăm khám các trung tâm y khoa để được các bác sĩ tư vấn kỹ càng trước khi quyết định thực hiện phương pháp phục hồi răng Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *