Người lớn tuổi trồng răng implant cần điều kiện gì?

Người già có được trồng răng implant không?

Già hay không không quan trọng, theo các chuyên gia nha khoa, tuổi tác không ảnh hưởng gì đến việc trồng răng implant, quan trọng là sức khỏe của bạn phải được chuẩn bị tốt thì vẫn có thể cấy ghép implant bình thường và vẫn thành công rất cao. Người lớn tuổi vẫn có thể thoải mái trồng răng implant nếu như xương hàm vẫn còn đảm bảo đủ điều kiện trồng răng. Để ca cấy ghép implant diễn ra an toàn thì người bệnh phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý toàn thân thường xảy ra ở người lớn tuổi như động kinh, tiểu đường nặng, yếu tim, máu khó đông… Nếu bạn 60 tuổi nhưng vẫn không có các vấn đề cản trở trên thì trồng răng implant với tỷ lệ thành công rất cao. Và nếu có yếu tố nào cản trở thì chỉ cần chuẩn bị tốt, vẫn có thể làm được implant.

Trường hợp tiểu đường thì cần kiểm soát cho đường huyết ổn định trước rồi mới có thể cấy ghép implant. Trường hợp tim mạch: Bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch để có thể làm implant cho bệnh nhân.

Người gia có được trồng răng implant không?

Trồng răng implant thành công cần yếu tố gì quyết định?

Bệnh nha chu gây mất xương nên muốn cấy ghép implant cần phải ghép xương và chờ tích hợp. Răng bị nhiễm trùng, chân răng sau khi đã chữa tủy. Bệnh nha chu cũng rất dễ tái phát nên cần bệnh nhân phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để có thể giữ được implant vững chắc.

Vì vậy có thể nói, để trồng răng implant thành công, đầu tiên, bệnh nhân cần kiểm soát tốt các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch để có thể có một chiếc răng implant vững chắc. Bạn cũng cần phải giữ gìn tốt vệ sinh răng miệng và kiểm tra răng 6 tháng/ lần. Mặt khác, xương quanh răng còn tốt, nên để tránh nguy cơ nhiễm trùng lan rộng gây tiêu xương, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân tìm hiểu về Implant, tức là nhổ răng để lành nhiễm trùng rồi ghép Implant.

Răng bị bệnh nha chu, chân răng yếu dần, xương quanh răng bị tiêu làm cho răng bị lung lay thì bạn nên chuẩn bị kế hoạch trồng răng implant tương lai, thay vì cố gắng điều trị giữ lại răng. Việc bảo tồn xương và trồng răng implant sớm sẽ giúp implant vững chắc hơn. Để có thể làm sạch nhiễm trùng trong trường hợp răng mất quá lâu và đã tiêu xương là điều khó khăn, cho nên nha khoa dr. Hùng khuyên bạn nên đến nha sĩ ngay để kiểm tra răng nếu có ý định trồng răng implant nhé.

Thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ trên implant tốt với độ khít sát an toàn để không gây viêm nướu về sau. Tuy nhiên răng implant chỉ vững chắc khi có xương bao quanh. Vì thế, bạn nên nhổ răng sớm khi bác sĩ thấy rằng răng không thể tồn tại lâu được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *