KHI NÀO NÊN CẤY GHÉP IMPLANT LÀ PHÙ HỢP?

Khi nào cấy ghép implant là phù hợp nhất đối với nhu cầu của bệnh nhân?

Phương pháp phục hồi răng – Implant tại Nha Khoa Dr. Hùng là kỹ thuật sử dụng trụ Implant được chế tạo từ Titan nguyên chất đặt vào bên trong nơi răng bị mất để tạo thành chân răng thay thế, sau quá trình tích hợp thành một thể thống nhất với nhau sẽ được phục hình răng sứ lên trụ Implant này để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt với chiếc răng thật đã bị mất trước đó.

Câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài là ngay khi bạn vừa mất răng hoặc vừa nhổ khỏi chân răng thì đây chính là thời điểm phù hợp để thực hiện phương pháp trồng răng Implant này. Để thực hiện được phương pháp phục hồi răng Implant ngay lúc này thì cơ thể của bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu của phương pháp này, đó là: tình trạng sức khỏe răng miệng như mô và nướu không bị nha chu, mật độ xương phải dày và có đủ độ cứng cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân phải trong tình trạng tốt nhất không mắc các bệnh như huyết áp, tiểu đường,… thì sẽ có kết quả điều trị tốt nhất.

Khi nào cấy ghép implant là phù hợp nhất đối với nhu cầu của bệnh nhân?

Khi nào cấy ghép implant là phù hợp nhất đối với nhu cầu của bệnh nhân?

Tại sao thời điểm cấy ghép implant tốt nhất là ngay sau khi mất răng?

Tại thời điểm vừa mất răng nếu bệnh nhân cấy ghép ngay thì giúp cho bệnh nhân không phải rạch mô nướu phẫu thuật nhiều lần nên hạn chế được rất nhiều đau nhức cho bệnh nhân. Và quan trọng hơn cả là giảm bớt thời gian điều trị cũng như giảm được rất nhiều về mặt chi tiêu.

Tuy nhiên, đó không phải là việc dễ dàng, để có thể thực hiện được phương pháp phục hồi răng Implant ngay sau khi nhổ răng đòi hỏi người nha sĩ phải có tay nghề chuyên nghiệp cũng như trình độ chuyên môn đủ cao để có thể nhận biết và phán đoán rõ ràng vì phương pháp này rất dễ gây cấy lệch trụ Imoplant gây nên tình trạng tụt nướu, viêm nhiễm khoang miệng,…

Nếu trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng sau khi nhổ răng thì được xem là giai đoạn trễ vì lúc này vết thương tại nướu và xương đã lành lặn nên sẽ gặp nhiều bất lợi khi điều trị, ví dụ như xương răng của bệnh nhân có thể bị tiêu biến do mất răng lâu ngày, vì vậy rất có thể trường hơp cao bệnh nhân sẽ phải áp dụng biện pháp cấy ghép xương để cơ thể có đủ lượng xương cần thiết để tiến hành tiểu phẫu cấy ghép implant. Chính việc này sẽ khiến cho bệnh nhân phải mất thêm một khoảng thời gian và chi phí để điều trị.

Những thông tin trên của Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng đã đưa ra, chắc chắn sẽ giúp ích được phần nào cho những thắc mắc về câu hỏi “NÊN CẤY GHÉP IMPLANT KHI NÀO?”. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với nha khoa Dr. Hùng để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *