Khi nào bạn cần trồng răng sứ implant?

Việc trồng lại răng đã mất luôn được bác sĩ khuyến khích bệnh nhân thực hiện, trong đó trồng răng sứ Implant là phương pháp hiện đại và tối ưu nhất hiện nay.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại, bằng cách sử dụng trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm nơi mất răng để thay thế chân răng. Quá trình phẫu thuật đặt trụ răng Implant này diễn ra rất nhanh chóng, bác sĩ chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là đã hoàn thành xong 1 trụ Implant. Răng implant được cấu tạo bằng Titanium, là chất liệu có độ bền cao, an toàn và có tính thích ứng cao với cơ thể con người. Vì vậy, sẽ không gây bất kì ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng.

Khi nào cần trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant?

Bất cứ khi nào bạn bị mất răng hãy thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép răng implant này càng sớm càng tốt. Bởi thời gian mất răng càng dài thì tình trạng tiêu xương tại nơi mất răng càng nghiêm trọng. Khi xương bị tiêu, đường nét trên gương mặt của bạn sẽ bị thay đổi đáng kể với những chỗ lõm vào trong. Đồng thời, khi xương đã bị tiêu mà muốn cấy ghép implant bạn sẽ phải trải qua thêm các khâu tiểu phẩu ghép xương trước rồi mới tiến hành cấy ghép được.

Quy trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra như thế nào?

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân. Tiến hành loại bỏ vi khuẩn bám trong kẽ răng, giúp cho việc cấy ghép implant an toàn và đạt kết quả tốt nhất. Tại trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự, bạn sẽ được chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone Beam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất. Bác sĩ xác định được chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm. Mô nướu là phần sẽ bao, bám bên ngoài chân răng và cổ răng.

Răng chắc khỏe hay không không chỉ phụ thuộc vào xương hàm mà còn vào mộ nướu. Nếu mô nướu dày và săn chắc thì răng sẽ càng khỏe mạnh. Với răng nhân tạo cũng vậy, mô nướu không chỉ hỗ trợ xương đứng vững mà còn ảnh hưởng đến việc có thể thực hiện cấy ghép răng Implant được thuận lợi hay không. Nếu mô nướu mỏng, không săn chắc hoặc bị viêm đều rất khó có thể thực hiện ghép trụ răng nhân tạo. Răng được lưu giữ cứng chắc chủ yếu là nhờ xương ổ răng và tổng thể xương hàm, mô nướu. Những chiếc răng thật lung lay thường là do xương hàm yếu, mật độ và thể tích xương không đầy đủ. Tình trạng thiếu mật độ và thể tích xương cũng có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành công của ca ghép răng Implant.

Quy trình cấy ghép implant bao gồm việc bác sĩ cấy trực tiếp 1 trụ implant vào vị trí xương hàm bị mất răng để làm chân răng thay thế cho chân răng bị mất.

Ngoài ra, việc cấy chân răng cố định sẽ ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giúp bệnh nhân yên tâm thoải mái khi ăn nhai và trong giao tiếp hàng ngày. Căn cứ vào những đặc điểm trên nên trồng răng sứ bao nhiêu tiền trong trường hợp cấy ghép implant sẽ có sự chênh lệch cao hơn so với phương pháp làm cầu răng.

Rất nhiều cơ sở nha khoa phục hình răng sứ với chi phí khá thấp, tuy nhiên hiệu quả lại không được như mong muốn. Do vậy, bạn muốn răng được trồng vĩnh viễn một cách tốt nhất nên lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng có độ tin cậy. Mặc dù có thể chi phí cao hơn một chút nhưng bạn hoàn toàn yên tâm với kết quả đạt được.

Tay nghề của bác sĩ quyết định rất lớn tới sự thành công của ca phục hình răng. Sau ấy, tiến hành nối dài chân răng và lấy dòng chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ. Răng sứ này có chức năng thẩm mỹ hơn là khả năng ăn nhai.

Sau đặt Implant khoảng 4 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất khoa học trồng răng Implant. Trước ấy, bệnh nhân cũng cần bàn thảo mang nha sỹ về cái răng sứ mà bạn chọn lựa để thực hiện chức năng ăn nhai chính. Sau ấy, nha sỹ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *