CÓ THỂ CẤY GHÉP IMPLANT KHI BỊ TIÊU BIẾN XƯƠNG HÀM HAY KHÔNG?

Cấy ghép implant khi xương bị tiêu biến như thế nào?

Do gặp phải những tai nạn ngoài ý muốn, hoặc với nhiều trường hợp khác nhau mà bệnh nhân tìm đến các trung tâm nha khoa để điều trị việc bị mất một hay nhiều chiếc răng. Để có thể làm lại được những chiếc răng từ những chỗ bị hư, theo Nha Khoa Dr. Hùng, thông thường bệnh nhân có 3 sự lựa chọn:

  • Một là dùng hàm tháo lắp
  • Hai là lắp cầu răng sứ
  • Ba là thực hiện cấy ghép răng Implant.

Trong đó phương pháp cấy ghép răng Implant được cho là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bệnh nhân. Tuy nhiên để có thể thực hiện được phương pháp phục hình răng Implant thì bệnh nhân phải sở hữu một bộ xương hàm đạt được những yêu cầu nhất định cùng với sức khỏe của bản thân. Vì vậy đối với những bệnh nhân bị tiêu biến xương hàm thì phải xử lý như thế nào để có thể thực hiện được phương pháp phục hồi răng Implant?

Cấy ghép implant khi xương bị tiêu biến như thế nào?

Cấy ghép implant khi xương bị tiêu biến như thế nào?

Để có thể trồng implant được, xương hàm phải đảm bảo tiêu chuẩn như sau:

  • Xương hàm đủ cứng, khỏe mạnh, không bị tổn thương, toàn bộ xương hàm phải được bảo tồn nguyên vẹn.
  • Xương hàm phải đủ đầy về kích thước, không bị viêm nhiễm khoang miệng vào chỗ cần cấy ghép.

Trong trường hợp bệnh nhân có mật độ xương thấp hoặc không đầy đủ thì hiệu quả của cuộc cấy ghép sẽ không cao, rủi ro cao nhất là thất bại. Nguyên nhân là do trụ implant không gắn chặt được vào xương hàm nên không tạo thành lực vững chắc được.

Bị tiêu xương hàm có trồng implant được không?

Khi bị mất răng, chỗ xương hàm nơi răng bị mất sẽ dần bị tiêu biến theo thời gian. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mỗi người sẽ có tỷ lệ khác nhau. Có người quá trình này diễn ra rất nhanh, còn có người hầu như quá trình không diễn ra. Nếu khi bị mất răng mà người bệnh thực hiện trồng implant ngay thì sẽ có thể ngăn chặn tiêu xương hiệu quả. Tuy nhiên, theo thời gian nếu xương đã bị tiêu rồi mới tiến hành trồng implant thì vẫn có thể trồng được nhưng gặp khá nhiều khó khăn.

Trồng implant khi bị tiêu xương hàm phức tạp hơn so với các trường hợp trồng implant thông thường. Bởi vì xương hàm lúc này đã không còn đủ thể tích và độ vững chắc để chống đỡ implant giúp nó luôn cố định trên xương hàm. Bệnh nhân lúc này cần phải tiến hành tiểu phẫu ghép xương nhân tạo. Các trường hợp ghép xương sẽ có độ phức tạp tăng dần theo mức độ tiêu xương của bệnh nhân đó. Nếu bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép implant khi xương hàm đã bị tiêu thì thời gian điều trị sẽ kéo dài và đương nhiên giá thành làm răng implant cũng sẽ cao hơn so với khi bệnh nhân tiến hành trồng răng khi vừa mới bị mất răng chưa bao lâu.

Vì vậy lời khuyên từ các bác sĩ nha khoa tại Nha Khoa Dr. Hùng dành cho những bệnh nhân có xương hàm đánh bị tiêu biến đó là: Hãy dành thời gian để tiến hành các biện pháp khắc phục tình trạng sức khỏe xương hàm một cách phù hợp để làm xương hàm bị tiêu biến nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *