Cấy implant cho người mất răng cửa có khó không?

Răng cửa đóng vị trí quan trọng trên khuôn hàm, đặc biệt là nét thẩm mỹ của toàn bộ gương mặt, thế nên tìm đến dịch vụ phục hình răng hàm là điều thật sự cần thiết. Cấy ghép Implant là cách khôi phục hoàn toàn răng đã mất, đặc biệt là ở những vị trí quan trọng như răng cửa.

Quá trình cấy implant răng cửa tại nha khoa Dr. Hùng tại TP. HCM

Đầu tiên, bác sĩ của nha khoa Dr. Hùng và Cộng sự sẽ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant để tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant. Đối với những trường hợp nâng xoang ghép xương implant sẽ được trực tiếp bác sỹ tại nha khoa thực hiện rất an toàn. Sau đó, tại phòng khám răng hàm mặt Dr Hùng và cộng sự, bác sỹ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra lại chiều cao và chiều dày xương của bạn, giúp họ lựa chọn được kích thước implant phù hợp để cấy vào.

Quá trình cấy implant răng cửa tại nha khoa Dr. Hùng tại TP. HCM cấy implant Cấy implant cho người mất răng cửa có khó không? implant 29

Quá trình cấy implant răng cửa tại nha khoa Dr. Hùng tại TP. HCM

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cần cắm ghép để bệnh nhân cảm thấy được dễ chịu hơn và không đau trong quá trình làm răng. Bác sỹ sẽ bóc tách phần niêm mạc để lộ xương tại vị trí mất răng, sau đó sẽ khoan xương theo kích thước của implant và đưa implant vào đúng vị trí. Sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành việc nối dài chân răng sau đó lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi về cho Labo. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả vào trong khi chờ chế tạo răng sứ và trụ implant ổn định trong xương. Trụ Implant được khoan thẳng trực tiếp vào xương hàm. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Bác sỹ tiếp tục chụp phim kiểm tra và cắt chỉ, và thời gian theo dõi từ 3 – 6 tháng để implant có thể kết hợp vững chắc vào phần xương hàm. Sau khi implant tích hợp vào xương hàm được tốt, thì bác sỹ sẽ bắt đầu phục hình răng sứ cho bạn.

Lưu ý 1 số trường hợp không nên cấy ghép Implant răng cửa

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa không hề đơn giản, vậy nên bạn cần tìm đến nha khoa danh tiếng và chuyên nghiệp để tiến hành trồng răng implant răng cửa bài bản. Lưu ý các trường hợp dưới đây không nên cấy ghép implant răng cửa bạn nhé:

  • Trường hợp những người có cấu trúc xương hàm không phù hợp, bị tiêu xương do mất răng lâu ngày gây nhiều trở ngại cho quá trình cấy ghép.
  • Trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi có xương hàm chưa phát triển hoàn chỉnh, không thích hợp để có định trụ titanium vào xương vĩnh viễn.
  • Những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, huyết áp hay ung thư đã sang giai đoạn di căn cũng không nên tiến hành cấy ghép Impant.

cấy implant Cấy implant cho người mất răng cửa có khó không? Trang ch    http nhakhoadrhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *