CẤY GHÉP IMPLANT CÓ PHẢI  LÀ PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU KHI BỊ MẤT NHIỀU RĂNG?

Cấy ghép Implant đang là sự chọn tối ưu tại các phòng khám nha khoa uy tín nhất.

Với  những trường  hợp bị mất một hay nhiều răng thì phương pháp cấy ghép răng Implant là giải pháp mà các chuyên gia tại nha khoa Dr. Hùng khuyên sử dụng bởi khả năng khôi phục hoàn hảo, khắc phục toàn diện chức năng ăn nhai và đem lại tính thẩm mỹ cao, hơn nữa phương pháp này còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Mất nhiều răng đem lại những hậu quả nghiêm trọng

Khi hàm răng của bạn rơi vào tình trạng mất nhiều răng, thậm chí là cả hàm, điều này gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt, tình trạng này còn gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của chính bạn:

Cấy ghép Implant đang là sự chọn tối ưu tại các phòng khám nha khoa uy tín nhất.

Cấy ghép Implant đang là sự chọn tối ưu tại các phòng khám nha khoa uy tín nhất.

  • Gây xô lệch cung hàm: Mất nhiều răng khiến cho các răng còn lại trong cung hàm bị xô lệch làm mất thẩm mỹ, đồng thời là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu phát triển.
  • Tạo điều kiện cho các bệnh lý phát triển: Tình trạng mất nhiều răng còn là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về hệ tiêu hóa, hệ hô hấp…
  • Gây tiêu xương hàm: Khi bị mất nhiều răng, tốc độ tiêu xương bị đẩy nhanh hơn so với thông thường, cơ mặt đã mất trụ nâng đỡ khiến bệnh nhân có tốc độ lão hóa nhanh hơn bình thường. Đồng thời, tình trạng này còn khiến việc phục hình sau này gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

Cấy ghép răng implant cho bệnh nhân mất nhiều răng

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn cho bệnh nhân rơi vào tình trạng mất nhiều răng: cấy ghép implant, làm răng sứ, làm hàm giả tháo lắp… Trong đó, cấy ghép implant là phương án đặc biệt được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm nổi trội được các phòng khám nha khoa uy tín chọn lựa như:

  • Phục hình toàn diện: Phục hình cả thân răng và chân răng, đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và ngừa tiêu xương.
  • Ổn định cung hàm: khi hàm bị xô lệch hoặc tiêu xương răng, cấy ghép implant giúp ngăn ngừa tình trạng các răng còn lại.
  • Khả năng tồn tại trọn đời: Răng mới được phục hình ổn định vững chắc trên hàm và trở thành một phần của cơ thể.
  • Hoàn toàn an toàn: Chất liệu implant thuần titanium không gây dị ứng và kích thích với môi trường trong khoang miệng.

Các kỹ thuật cấy ghép implant:

Đối với thông thường, với tình trạng mất răng, việc cấy ghép implant được thực hiện với nguyên tắc 1 đổi 1, tức là 1 răng bị hư tương ứng với 1 trụ implant. Còn đối với việc thực hiện phương pháp với tình trạng mất nhiều răng, người bệnh có thể lựa chọn những kĩ thuật sau:

  • Cấy ghép implant truyền thống: Cấy ghép implant với số trụ tương ứng với số răng bị mất. Theo đó, bệnh nhân sẽ được cấy số trụ implant bằng đúng số lượng răng bị mất, phục hình lại với hiệu quả thẩm mỹ và chức năng răng toàn diện.
  • Cấy ghép implant kết hợp với cầu răng sứ: Thay vì làm số trụ implant tương ứng với số răng bị mất, bệnh nhân có thể lựa chọn trồng 2 hoặc một vài trụ implant, sau đó làm cầu răng gồm nhiều mão sứ bọc chụp lên bên trên. Trong trường hợp này, số mão sứ sẽ tương ứng với số răng mất đi.

Hãy nhanh chóng đến các phòng khám nha khoa dr. Hùng để thăm khám để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất cũng như giúp bạn sớm lấy lại tự tin của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *