Cấy ghép implant có đau không và lợi ích?

Cấy ghép răng implant có lẽ vẫn còn là một kĩ thuật cấy ghép răng vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người những hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết và tìm hiểu sâu hơn về nó một cách chính xác và hiệu quả nhất có thể.

Cấy ghép răng Implant  là giải pháp bền vững thay thế cho răng thật bị mất hoặc gãy rụng vì những lý do như tai nạn, bệnh lý… Đây là phương pháp phục hình răng an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao với khả năng tương thích sinh học cũng như mô phỏng cấu trúc răng tự nhiên như thật.

Khi sử dụng phương pháp cấy ghép răng Implant  thì chiếc răng đó khi được chăm sóc tốt có thể tồn tại trên cung hàm như những răng khỏe mạnh bình thường. Sự ra đời của phương pháp cấy ghép răng implant giúp phục hình răng nhanh chóng với cấu trúc có thể thay thế cho một răng thật: trụ implant cắm vào bên trong xương hàm, trụ abutment gắn cố định trên trụ răng và làm giá đỡ cho thân răng sứ và răng sứ lắp trên trụ abutment thay thế cho thân răng thật. 

Chất liệu titan làm trụ và mão răng toàn sứ đảm bảo độ bền vững của răng cấy ghép theo công nghệ cấy ghép răng implant. Không giống những phương pháp cấy răng đã cũ thời gian duy trì răng giả chỉ từ 5 – 10 năm thì với cấy ghép răng implant răng không chỉ tự nhiên như răng thật mà vững chắc và trở thành 1 phần hòa nhập, tồn tại vĩnh viễn với cơ thể, nhưng khi cấy ghép răng bạn cũng cần đáp ứng một số nhu cầu sau đây:

  • Đủ 18 tuổi Xương hàm chắc khỏe, mật độ xương dày
  • Sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh lý toàn thân như tim, mạch, thần kinh, máu khó đông

Đặc biệt nhiều người thắc mắc cấy ghép implant có đau hay không?

Nó phụ thuộc khá nhiều yếu tố, có những trường hợp cấy ghép  răng implant không gây ra bất cứ đau đớn nào, nhưng ngược lại có những trường hợp lại dẫn tới sưng đau kéo dài. Dưới đây là những yếu tố quyết định trồng răng implant có đau không?

  • Những yếu tố do cơ địa của người bệnh.
  • Yếu tố từ phía các kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.
  • Yếu tố từ trang thiết bị của trung tâm cấy ghép  răng implant: Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến cấy ghép implant có đau không chính là trang thiết bị cũng như mức độ vô trùng của phòng khám.

Nếu cấy ghép  răng implant diễn ra trong môi trường không vô khuẩn sẽ dẫn tới nhiễm trùng, sưng, đau. Tệ hơn nữa, nhiễm trùng có thể lan rộng dẫn tới thải ghép và thất bại, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Vì vậy hãy lựa chọn chon nha đáng tin cậy để thực hiện cấy ghép implant. Hãy đến với Nha khoa có uy tín nhất nhì Thành phố Hồ Chí Minh – Dr Hùng và cộng sự để được trải nghiệm quy trình cấy ghép implant không gây đau đớn với kinh nghiệm mấy mươi năm trong nghề của bác sĩ, thiết bị kĩ thuật hiện đại và phòng vô trùng đảm bảo tiêu chuẩn y tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *