CẤY GHÉP IMPLANT CHO RĂNG HÀM ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Cấy ghép implant hiện đang được xem là một trong những kĩ thuật tiên tiến

Hiện nay có một công nghệ chỉnh hình răng hiện đại hàng đầu mà khó có phương pháp nào thay thế được. Đó là công nghệ Implant. Vậy Implant là gì và quá trình cấy ghép Implant cho răng hàm được thực hiện như thế nào, hãy cùng Nha Khoa Dr. Hùng tìm hiểu nhé

Implant là phương pháp khôi phục răng hàm bền bỉ và thẩm mỹ cho các khách hàng được các nhà khoa học đánh giá là thành tựu nổi bật của Nha khoa thế giới. chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quý giá về Implant và quá trình thực hiện công nghệ cấy ghép Implant cho răng hàm.

Răng implant là gì?

Răng Implant là một trụ nhỏ bằng titanium có hình dáng như chân răng tự nhiên với đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài: 10 – 15 mm được đặt cố định vào xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ implant và xương hàm đã tích hợp cố định với nhau, răng sứ sẽ được trồng lên trên tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh.

Cấy ghép implant hiện đang được xem là một trong những kĩ thuật tiên tiến

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Răng Implant sẽ nhanh chóng kết hợp với hàm giúp duy trì các chức năng cơ bản của hàm răng, giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ và ngăn ngừa được các tình trạng tiêu xương. Và trình tự các bước cấy ghép Implant cho răng hàm được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Trước khi tiếp nhận phương pháp cấy ghép Implant cho răng hàm bạn cần đến thăm khám bác sĩ để đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu,….. để làm sạch răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant cho răng hàm. Điều này góp phần giúp quá trình cấy ghép Implant cho răng hàm được thuận lợi và tránh các rủi ro cho răng miệng của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

  • Bước 2: Chụp X – Quang xương hàm kỹ thuật Cone Beam CT 3D

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.

  • Bước 3: Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

  • Bước 4: Thực hiện cấy ghép Implant tại phòng phẫu thuật vô trùng

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant. Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đượng với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang.

  • Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

  • Bước 6: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

  • Bước 7: Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ khít sát đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như mong muốn.

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm tại Nha khoa Dr. Hùng được tiến hành nghiêm ngặt theo quy chuẩn quốc tế với những bước tuần tự như trên. Vì vậy, sau khi trồng răng Implant, quý khách hàng sẽ nhanh chóng có được hàm răng chắc khỏe như răng thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *