BỌC RĂNG SỨ – CẤY GHÉP IMPLANT – phương pháp nào tốt hơn?

Với câu hỏi nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant, phía dưới là sự giải thích của Nha Khoa Dr. Hùng

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant?

Phương pháp bọc răng sứ hay cấy ghép Implant đều là hai phương pháp phục hồi khuyết điểm của răng tốt nhất đến hiện nay. Hai kỹ thuật này giúp phục hồi hàm răng bị gãy rụng, bị mất răng hay bể hoặc vỡ,… Cả hai phương pháp này đều được tiếp nhận từ kỹ thuật chuyển giao công nghệ từ nước ngoài, được tiến hành bằng cách trồng răng giả lên vị trí khuyết điểm và cho hiệu quả tương đối giống nhau. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng phương pháp nào để cải thiện tình trạng răng miệng của mình.

Kỹ thuật cấy ghép implant tại nha khoa uy tín Dr. Hùng

Với câu hỏi nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant, phía dưới là sự giải thích của Nha Khoa Dr. Hùng

  • Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là biện pháp bọc lên chiếc răng hoặc vị trí mất răng một chiếc răng mới với hình dáng và kích thuốc vừa y như răng cũ. Răng sứ được trồng có nhiều loại sứ khác nhau nhưng đây đều là những loại sứ chuyên dụng, được thiết kế với màu sắc tự nhiên như răng thật và có độ bền cao.

Khi bọc răng sứ, bạn sẽ lấy lại được tính thẩm mỹ của khuôn miệng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để bọc được răng sứ, bắt buộc nha sĩ phải tiến hành mài những răng xung quanh để có thể làm trụ úp cầu răng sứ. Chính vì vậy, trong thời gian đầu bạn sẽ gặp phải một số tình trạng đau và ê buốt nhất định.

  • Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là được đánh giá là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Ở phương pháp này, khi thực hiện không hề các tác động đến răng xung quanh cũng như các vùng lợi nướu mà bác sĩ sẽ thực hiện cấy trực tiếp vào vị trí khuyết điểm. Phương pháp này thực hiện bằng cách đặt một trụ Implant có kích thước nhỏ để làm đế nâng đỡ và cố định chân răng trong thời gian lâu dài. Trụ Implant được làm từ vật liệu Titan nên có độ chắc cũng như tương thích cao với khoang miệng mà không gây ra biến chứng hay khó chịu gì.

Có thể dễ dàng thấy được phương pháp cấy ghép răng Implant cho kết quả tốt hơn cũng như quá trình thực hiện đơn giản hơn phương pháp bọc răng sứ. Chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên chọn phương pháp cấy ghép răng Implant để phục hồi khuyết điểm của mình cũng như tiết kiệm được thời gian của bạn.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant

  • Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra xác định nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lí răng miệng ở khách hàng. Sau đó vệ sinh và xử lí các vấn đề về răng miệng nếu có.

  • Chụp phim X- quang và lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ chụp phim X- quang để xác định cấu trúc bên trong khoang miệng. Đồng thời lấy dấu hàm để nắm được các chỉ số và chọn kích thước trụ Implant sao cho phù hợp với khuyết điểm.

  • Gây tê và chuẩn bị phẫu thuật

Gây tê trước phẫu thuật để khách hàng yên tâm và không lộ đau đớn. Đồng thời chuẩn bị phòng phẫu thuật, dụng cụ cũng như các máy móc phù hợp.

  • Thực hiện cấy ghép Implant

Bác sĩ tại các phòng khám nha khoa sẽ khoan một lỗ nhỏ ở nơi mất răng rồi đặt Implant vào đó. Sau đó khâu và đóng vít lại chắc chắn để răng giả sẽ được cố định vào xương quai hàm.

  • Tái khám và điều chỉnh

Sau khoảng 1 tuần, trụ Implant sẽ có sự tương hợp với các vùng mô và tổ chức thần kinh ở đây. Chính vì vậy, khách hàng nên quay lại tái khám và kiểm tra.

Lựa chọn nên bọc răng sứ hay cấy ghép Implant là tùy thuộc ở bạn và tình trạng răng miệng của bạn. Để dễ dàng quyết định hơn, bạn nên đi thăm khám và nhận tư vấn chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn tại phòng khám nha khoa quốc tế Dr. Hùng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *