Bật mí thú vị về cấu tạo của cấy ghép implant cho răng hàm

Cấu tạo từ bên ngoài, có chức năng như tạo hình chân răng, cấu trúc hình cụ khung tròn hoặc thon, xung quanh bề mặt trụ implant có nhiều vòng xoắn xuôi chiều ( tương tự con vít ), được bao phủ bề mặt xung quanh bằng công nghệ cao nên có thể tích hợp được vào xương hàm một cách chắc chắn tại hố mất răng.

Tiếp xúc trực tiếp với khung xương hàm và lợi – Trụ implant

Cấy ghép răng implant

Sản phẩm phải có đủ giấy phép kiểm định nghiêm ngặt và có độ bền cao, khả năng thích ứng tốt với cơ thể con người, tránh bị đào thải sau một thời gian sử dụng. Khi tiến hành thực hiện cấy ghép răng hàm implant, nha sĩ thực hiện cần phải có sự tính toán kĩ lưỡng về kích thước, độ dài, đường kính cũng như chiều cao của implant để có thể sử dụng trụ implant có cấu trúc phù hợp nhất với xương hàm của mỗi bệnh nhân.

Điểm cầu nối Abutment

Đây là đầu chốt được làm bằng kim loại có hình trụ rỗng hai đầu. Có thiết kế 2 đầu thật khít với trụ implant và đầu trên có chức năng tương tự như làm phần lõi của thân răng hàm nằm trong miệng. Đầu trên này sẽ được gắn chặt với một mão răng bằng sứ có hình thể và màu sắc hệt như răng thật bị mất Abutment sẽ được bắt vít cố định vào Implant khi tế bào xương hàm của cơ thể đã có sự tích hợp thành công với bề mặt ngoài của Implant. Abutment có nhiều loại khác nhau được đúc liền thành một khối với vít để bắt chặt vào đầu trên của Implant. Trục của thân răng bằng sứ có thể trùng với trục của implant (ở răng hàm) hoặc gập góc (ở răng cửa) là nhờ độ nghiêng của trụ Abutment này

Điểm cuối là bề mặt răng bạn có thể thấy bên ngoài mão răng

Là một chụp được tạo hình giống thân răng có lõi rỗng, lõi này giúp úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Mão răng có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Chất liệu tạo nên mão răng khá đa dạng có thể là kim loại, sườn Titanium cẩn sứ, hoặc là sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon…mão răng được gắn vào trụ Abutment là giai đoạn hoàn tất của quá trình cấy ghép răng Implant.

Tạo răng thay thế trông như răng thật, giúp các chức năng ăn nhai được tốt và thẩm mỹ. Với một số bệnh nhân xảy ra tình trạng tiêu xương hàm, xương hàm bị tiêu biến và không còn đủ vững chắc, thì cần phải thực hiện cấy ghép xương và nâng xoang, tạo nền vững chắc cho việc cấy ghép implant được thành công và được hiệu quả.

cấu tạo của cấy ghép implant

Giá trị của một ca điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy theo cấu trúc implant mà bạn chọn lựa và xương hàm của bạn có bị tiêu xương hay không? Có cần ghép xương hay không? Thì chi phí sẽ khác nhau. Khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất, khả năng lành thương nhanh chóng và hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng, do đó có thể giảm đau nhức tối đa cho bệnh nhân

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả giúp bạn phục hồi lại hàm răng như xưa mà hạn chế tối đa khả năng gây biến chứng và không ổn định về lâu dài.

Để có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ cấy răng hoàn hảo và chất lượng nhất, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa của chúng tôi, các nha sĩ sẽ có những tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tìm nhanh các thông tin khác về dịch vụ cấy ghép răng implant tại HCM

trồng răng sứ implanttrồng răng implant ở đâu tốttrồng răng implant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *